Cách khắc phục vết xước trên ghế sofa

Cách khắc phục vết xước trên ghế sofa

Cách khắc phục vết xước trên ghế sofa

Cách khắc phục vết xước trên ghế sofa

Cách khắc phục vết xước trên ghế sofa
Cách khắc phục vết xước trên ghế sofa

Cách khắc phục vết xước trên ghế sofa

Rất nhiều người tiêu dùng đều có chung một thắc mắc làm thế nào để khắc phục được vết xước trên ghế sofa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục vết xước trên ghế sofa mà bạn dễ dàng áp dụng ngay tại nhà.

ghe-sofa

1. Vết trầy xước nhỏ

Đây là kiểu trầy xước khá phổ biến và thông dụng với ghế sofa bởi bạn không thể kiểm soát hoàn toàn các tác động từ bên ngoài lên ghế sofa tiêu biểu nhất là nếu nhà có trẻ nhỏ thì việc ngăn chúng chơi gần ghế sofa hay vẽ lên ghế sofa là điều gần như không thể. Với những vết xước như thế này thì điều đầu tiên bạn cần làm chính sử dụng dầu  với nguồn gốc thực vật như dầu ô liu hay dầu cam… Hoặc sử dụng các loại xi đánh bóng của giày trà lên vết trầy xước. Tuy nhiên cũng nên chắc chắn rằng dầu mình sử dụng không ảnh hưởng đến chất liệu trên ghế nhà bạn.

Dầu cũng cần một thời gian để có thể ngấm tốt hơn vì thế bạn bôi dầu và chờ trong một khoảng thời gian sau đó hãy sử dụng khăn thấm dầu hoặc bàn chải mềm chà đều nên vết xước và lưu ý là để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nê chà xát liên tục cho đến khi dầu được hấp thụ hoàn toàn.

2. Những vết xước lớn hơn

Hãy kiểm tra kỹ lưỡng hơn hới những vết xước lớn, nếu chưa ảnh hưởng trực tiếp đến ghế sofa thì bạn hoàn toàn có thể dùng cách thứ nhất để khắc phục mặc dù thời gian có thể lâu hơn một chút. Còn nếu vết xước lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến ghế việc này bắt buộc bạn phải dùng đến kem Lanolin bôi trực tiếp lên bề mặt của ghế. Loại kem này bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng bán nội thất của sofa.

Lưu ý: Bạn cũng nên hạn chế sử dụng phương pháp này vì chất kem có thể làm tối màu của ghế sofa khiến ghế sofa nhanh xuống màu và đương nhiên sẽ làm giảm thẩm mỹ của sản phẩm.

3. Vết rách trên ghế sofa

Đây cũng là lỗi nghiêm trọng nhất có thể xảy ra trên ghế sofa, các vết cào hoặc vết rạch với các những vật sắc nhọn sẽ làm cho vết cắt lớp da bị rách lớn những sợi kết cấu bị kéo ra làm mất thẩm mỹ của sản phẩm.

Để khắc phục những lỗi này trước tiên bạn cần làm sạch phần da bị hư hỏng sử dụng kéo cắt đi những phần da bị kéo ra lởm chởm ra bên ngoài để giúp bề mặt trông mịn hơn. Sử dụng khăn hoặc đồ chuyên dụng lấp đầy các vết rách bằng loại kem như trên trông sẽ mịn hơn, đợi từ 25-30 phút cho khô. Cuối cùng sau khi chắc rằng bề mặt đã mịn đều bạn có thể phủ lên chúng một lớp thuốc nhuộm nếu có để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một vài cách khắc phục các vết xước không mong muốn. Hu vọng rằng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

-------------------------------
Thông tin liên hệ
Công Ty TNHH SX-TM-DV Sofa Phú Cường
Địa chỉ: 412 Phan Huy Ích P.12 Q. Gò vấp
Điện thoại: 0986 28 23 23 - 0919 719 578

backtop